Tại sao giờ đây Campuchia cần đến Trung Quốc hơn bao giờ hết? | Tiêu điểm quốc tế | ANTGANTG | Tại sao giờ đây Campuchia cần đến Trung Quốc hơn bao giờ hết? | Tiêu điểm quốc tế

Theo David Hutt, nhà bình luận chuyên về Đông Nam Á của tạp chí The Diplomat, thì những biện pháp trừng phạt của Mỹ và EU đang có nguy cơ sẽ nhấn chìm nền kinh tế của Campuchia, và vấn đề được đặt ra là liệu Trung Quốc có dang tay giải cứu hay không?

Tác giả: Nhà báo Lap Nguyen

Kênh An Ninh Thế Giới – ANTG là kênh chuyên biệt về tin tức an ninh Việt Nam, An ninh Thế Giới. Cho người xem tiếp cận với kho thông tin hình ảnh khổng lồ về sự hình thành và phát triển của các nền văn minh nhân loại, những góc khuất lịch sử, những tên tuổi gắn với các đế chế và thời đại. ANTG giúp người xem lý giải bí quyết vươn lên của các quốc gia, các kinh nghiệm quý báu phát triển kinh tế, khoa học công nghệ, quản lý xã hội.

✮✮✮ ĐĂNG KÝ KÊNH ✮✮✮
★ An Ninh Thế Giới:
★ ANTV – Truyền hình Công an Nhân dân:
★ Camera Giấu Kín:
★ An Ninh Toàn Cảnh :
★ Chuyện kể lúc 0 giờ:
★ Địa chỉ liên hệ: anvienmedia@gmail.com

#campuchia #trungquốc #hunsen #tậpcậnbình #tiêuđiểmquốctế

Nguồn: https://livereference.org/

Xem thêm bài viết khác: https://livereference.org/du-lich/

42 thoughts on “Tại sao giờ đây Campuchia cần đến Trung Quốc hơn bao giờ hết? | Tiêu điểm quốc tế | ANTG

 1. Một con chó tham ăn cùng con cáo già ma mãnh đi với nhau đó là đều tồi tệ cho những thứ sung quanh

 2. Cam coi vậy mà ko khôn khéo, đc VN đùm bọc mà cứ ngang bướng ko nhìn xa. Chọc Mỹ và phương tây thì dễ ăn đạn như Syria và trái đắng, nhân dân khổ chứ ai

 3. Cambuchia !là một thằng anh em .an cháo đá bát!
  Việt nam chúng ta!
  Đẵ dúp nhầm người đán lẻ phải để phonpot dạy cho mấy thằng lãnh đạo đầu đất của hunsen

 4. Cambuchia !
  Có một tháng tỗng thống đầu đất!
  Và gặp thằng tập tạp ăn!

 5. Hun xen là tên óc lợn là tên ăn cháo đá bát là tên vong ơn bội nghĩa là tên phản bội lại tình nghĩa Anh Em với đảng và nhân dân Việt Nam , ? Không đáng mặt một nhà lãnh đạo

 6. Campuachia sẽ chết vào tay tàu khựa.vn mãi mãi k cứu bọn campuchia thêm lần nào nửa. Nó tốt với campuchia để tiếp cận vn mình tốt hơn trông vụ tham vộng nuốt chuẩn biển đông.campuchia sẽ chết dân sẻ đói khổ thêm lần nửa….

 7. Ngả về trung quốc thì trước sau gì cũng chết, như việt nam ngày trước và cộng hòa dân chủ nhân dân triều tiên hiện nay sông dở chết dở.

 8. Không phải Campuchia không biết hậu quả thế nào khi dựa vào TQ nhưng có vẻ như những nhà LĐ nước này không còn sự lựa chọn . Còn với TQ họ bỏ tiền nuôi CPC để phục vụ cho mục tiêu quấy rối Việt Nam nói riêng và hậu phương để TQ thôn tính ĐNA sau này

 9. Trong 3 nước ĐÔNG DƯƠNG,thì người Việt đừng quá thân với Campuchia.Bởi họ loại người hay phản phúc & độc ác ,giống với người Trung Quốc.

 10. Chưa có nước nào quan hệ với TQ được phát hiện triển tốt họ toàn lợi dụng để có lợi cho TQ.

 11. Mẹ thằng Hun Sen ăn cháo đá bát…may sẽ đưa dân tộc Campuchia và lãnh thổ vào tay tàu thôi… chơi với tàu chỉ có lỗ đến chết….

 12. Kệ no.việt nam mình luôn cảnh giác vơi Trung quốc va chớ chơ8 mong sự biêt ơn cua câm pu chia.lãnh đao campuchia lâu lâu lên truyền thông nói lơk ngon ngọt. CHỚ tin dân tộc cam pu chia .ca6 đam đêu hong tin được.phản từ thănv lãnh đao cho tơi con ở đợ (biêt bao ngươi biêt ơ năm bô thuê mướn tui kjơme lam ô sin đêu6 có chưng một nôi niêm cây đăng LÀ NÓ hong có chút tình nghĩa gi6 cả.

 13. TQ là một nước xuất khẩu gạo lớn tuy gạo của họ có phẩm cấp thấp , song việc nhập khẩu gạo của họ ko phải là nhu cầu cứu đói nênVN và cam pu chia cũng đừng hy vọng gì nhiều vào ô bạn Tầu khựa này . Hơn nữa bọn Tầu khựa lại hay có rất nhiều chiêu trò bẩn thỉu với Việt Nam để nhằm kiềm chế sự phát triển của chúng ta , nên phải hết sức cảnh giác với bọn Tầu khựa .

 14. Một dân tộc lật mặt tráo trở,thời khơme đỏ việt nam đã phải đau đớn nhận một nhát đâm sau lưng,đấy là bài học to lớn giúp việt nam nhận ra dc bộ mặt lật lọng tráo trở của dân tộc này,tin rằng việt nam luôn luôn có đối sách để đề phòng lịch sử lặp lại,campuchia sẽ nhận dc sự đáp trả sứng đáng nếu một lần nữa dám động chạm đến dân tộc việt nam,và lần này sẽ ko có nhượng bộ hay thương xót đâu

 15. Thật đơn giản dễ hiểu . Theo Tầu là chống Mỹ . Muốn chống Mỹ & phương Tây . Hãy đợi đấy ……

 16. Tập cận Bình chỉ cần quăng khúc xương bẩn thì Hun Sen đớp ngay. Tiềm năng tái bệnh dịch diệt chủng cho Căm pu chia . Tầm nhìn của Hun Sen cũng như Pôn Pốt. Yêng xa ry.1975-1979.

 17. Vì sự tồn vong của tổ quốc, việt nam hãy co gắng giúp Hun Sen về hưu căng sớm càng tốt

 18. TC lúc nào cũng muốn bành trướng …. tham vọng quá lớn …, trời nào cho …, tham thì thâm …?

 19. Campuzia trước sau cũng trở thành bãi chiến trường mà chính TQ sụp đổ tại đất nước này.

 20. Nhà cầm quyền cphuchia Hun Sen ngu như bò. Ko đủ trình độ xâu sác. Vì sao tôi nói vậy.? Quá khứ đã bị Tq đứng sau bôn bóp giúp để hủy diệt người của campuchiachia. Mà h lại theo nó. Tq sẽ đầu độc cho dân CPU chết dần rồi nó san dân Tq sang ở tóm lại tq ko cần người cân đất vi nó dân số quá nhiều.

 21. Rất thương. Campuchia. Một đất nước đẹp từ trong lịch sự. Người dân hiền hoà… Nhưng. Campuchia thường không mấy khi được yên ổn.
  Trung Quốc là quốc gia láng giềng.. Có rất nhiều liên quan đến mọi sinh hoạt tuxua. Trước sức ép buộc phải lựa chọn của. Mỹ. Họ đã chọn. Trung quốc..(vì bất đồng tương. Thai phani..đã bỏ chạy qua. Mỹ). Vì điều nầy. Campuchia.. Chia rẽ..
  Nhưng điều đáng buồn là việc này cũng gây ảnh hưởng tới. Đất nước và nhân dân. Việt nam. Một người bạn chân tính đã giúp. Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng…trước đây.
  Tình hình hiện tại rất rối rắm và đầy rẫy sự bất ổn… Cũng chỉ vì sự áp đặt của những nước lớn.
  Mong sao. Campuchia được bình yên.

 22. Tôi la công dân vn. Tôi thấy thu tương hun sen. Là người ko sáng suốt tai sao tôi lai nói như thế mọi người hay nghỉ xem thu tuong hun sen co hai vấn đề đề. Thu nhất là bi đcs Trung Quốc hôi lô. Thứ hai la ko muon phụ thuoc vao vn. Đây la theo cach nghỉ cua hun xen. Ma người vn mjh goi la hợp tác. Thứ 3 la muốn chống lai vn va asan va mỹ . lam than với dcs Trung Quốc la hong mong mỏi vượt mặt các đối thủ Châu Á nhưng con lâu. Hun sen nghi vay làm vậy thi chỉ la cái bầy no ma thoi chung ta hãy cho xem. Kiểu gi khi xảy ra chuyen vn se la nguoi đứng ra cứu campuchia cho ma xem. Toi nói ko sai. Người vn hãy cho xem nhe. Trung Quốc chỉ có vn mới tri dc

 23. Sức chơi sức chịu. "Ngộ" ko có ép à. Ngộ cho vay phải có lãi chứ, nhưng ngộ lấy 1 cách rất là khoa học, nhân đạo nên yên tâm thích thì cứ tới, ko thích thì cũng ko sao nhưng coi chừng bị xe đụng đó nha, giao thông bây giờ khó nói lắm. !

 24. Cac lanh dao cua campuchia truoc day va hien nay giong nhu ke an xin ai cho tien thi om chan
  Chu thuc te khg co tinh nghia gi ca

 25. Thưa quí vị.campot từ co đến Kim luôn luôn muốn hại đất nước ta, chúng đã gây cho đồng bào ta ở Campuchia rất nhiều tôi ác.chung đã rất nhiều lần bắt tay với tq để thôn tính nước ta.vay lên toàn Đảng và toàn dân ta hết sức cảnh giác với campuchia.xin quí vị tham khảo .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *