Tả con mèo nhà emHôm trước, gia đình em được bác Tư cho một con mèo. Nhìn nó dễ thương phải biết. Em liền đặt tên cho con mèo này là Lili.

Con mèo Lili nhà em có thân hình nhỏ như cái chày giã cua. Toàn thân nó phủ một bộ lông màu trắng như tuyết và rất mượt mà. Nó có cái đầu tròn xoe và hai cái tai như hai chiếc lá nhỏ cứ thế vểnh lên mọi lúc mọi nơi. Đôi mắt tròn xoe long lanh, tinh ranh và biết nói luôn nhìn em rất đáng yêu. Bộ ria mép dài lướt thướt trên cái khuôn mặt bé xíu của nó làm nó nhìn giống như một ông cụ vậy. Cái mũi cứ ướt nhẹp và chảy nước nhưng lại rất thính, có thể đánh hơi con mồi rất nhạy. Nó có một hàm răng nhỏ nhưng lại rất sắc và sáng bóng. Lúc nó gầm gừ lên nhe răng ra rất dữ tợn. Hàng ngày nó hết nằm lì trong nhà lại ra ngoài sân nằm phơi nắng. Nó chọn chỗ nào yên tĩnh nhất và không bị ai làm phiền để rồi ngủ cả ngày mà không biết chán. Đến khi đói hoặc đến bữa ăn nó mới chịu dậy và kêu meo meo như muốn nói với chủ là nó đang rất đói bụng. Nó thích ăn cơm với cá kho. Gặp món đó là nó ăn từ tốn, ăn rất lâu và hết sạch bát cơm sau đó ra vũng nước uống nước no. Nhìn cái bụng nó căng tròn và đôi mắt lim dim trông thật đáng ghét mà cũng thật đáng yêu. Buổi tối, nó hay kêu meo meo để xua đuổi lũ chuột nhắt trong nhà. Nó có sở thích bắt chuột và đã khoe rất nhiều thành tích nổi bật cho gia đình em. Nuôi nó vừa vui cửa, vui nhà mà lại giúp nhà em không có một con chuột nào dám bén bảng tới nữa. Cả nhà em ai cũng thích và thương yêu nó. Em luôn coi nó là người bạn thân vì mỗi khi buồn nó đều xúm vào làm nũng và đòi em vuốt ve. Em cưng nó lắm chỉ mong nó khỏe mạnh và ăn no chóng lớn.

Con mèo nhà em đúng là một con mèo có ích. Tuy nó là động vật nhưng nó lại sống rất gần gũi với con người. Em cảm thấy mọi người nên yêu quý các loài động vật và có ý thức bảo vệ các loài động vật hơn.

Nguồn: https://livereference.org/

Xem thêm bài viết khác: https://livereference.org/thu-nuoi/

24 thoughts on “Tả con mèo nhà em

  1. 💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯

  2. Cô ơi có vài con mèo cô quay thật là dễ thương 😍😍😍😍😍🐈🐈🐈🐈🐾🐾🐾🐾🐾🐾🐈🐈🐈🐈🐈🐈🐈

  3. ♤♡♤◇♤♤♤♡♤♤♤◇◇◇♤♤♡◇♤♤◇◇♤◇♤◇◇♤◇♤♤◇♤◇◇♤♤♤♡♡♤♡♡♤♡♡♤♡♤♤♡♤♡♡♡♤♡♤♤♤♤♤♤♡♡♤♡

  4. Chị tả văn không hay nhưng con mèo hay 🤗🤗🤗🤗anh da đen sẽ không bao giờ khiên hòm mà khiên hàm chị đấy Hihi 🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣😂😂😂😂😂😅😅😅😅🥳😋😛😛😝😝😜

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *