Niệm Chú Đại Bi diệt trừ bệnh tậtChú đại bi nằm trong Kinh Đại bi tâm đà la ni. Phật nói Chú đại bi là thần chú quảng đại viên mãn, thần chú vô ngại đại bi, thần chú cứu khổ. Trí chú này thì diệt vô lượng tội, được vô lượng phước và chết thì sinh Cực Lạc. Thần chú này do Quan Thế Âm bồ tát nói. Muốn trì chú này thì phải phát Bồ đề tâm, kính giữ trai giới, tâm luôn bình đẳng với mọi loài và phải trì tụng liên tục.
Sự linh nghiệm, hiển linh của chú Đại Bi từ lâu đã được dân gian Việt Nam nói riêng, dân chúng khắp nơi trên toàn cõi phương Đông nói chung hiểu là “thần chú của Phật Pháp”. Sự linh ứng của chú Đại Bi thật diệu kỳ: cứu khổ cứu nạn con người không bị ma quỷ, kẻ ác hãm hại; bảo vệ con người trước những khó khăn mà con người phải đương đầu gánh vác.

Trị cho con người những thói tật cả về tâm bệnh lẫn thân xác; Có sức chuyển hóa vũ trụ biến tạo nên cát tường từ nghiệp chướng; Hóa giải chứơng duyên, ngang trái; Hóa thân Bồ Tát, giúp con người có sức mạnh vô biên tự mình thoát khỏi ách ngục hình của tha nhân…Đã có hàng ngàn câu chuyện truyền tụng về sự huyền diệu của chú Đại Bi có thật trong dân gian và do đó, con người đến với chú Đại Bi như tìm đến một cứu cánh lúc tai nàn.

Nói chung, công năng của chú Đại Bi là làm cho chúng sinh tiêu trừ được khổ nạn, đem đến cho con người sự vui tươi và có khả năng chữa lành tâm bệnh lẫn thân xác, năng lực của chú có thể hóa giải cả nghiệp chướng trái duyên, hóa giải tội báo. Thần lực của chú Đại Bi thật vô song.

Những lúc ta lâm cảnh hoạn nạn, đau thương, cùng khổ, tuyệt vọng, bi đát nhất; những lúc mà ta thấy mình rơi vào con đường cùng, bế tắc, không còn lối thoát; hãy vững niềm tin vào Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, nhất tâm trì tụng Thần chú Đại Bi, chắc chắn Ngài sẽ giúp ta những phương tiện thiện xảo, đưa ta vượt qua cảnh khổ đến nơi an lạc, hạnh phúc.

Tuy nhiên, để Thần chú phát huy được oai lực của nó, khi trì tụng ta phải tự mình quán chiếu tại sao ta lại rơi vào cảnh khổ mà người khác lại không, và tại sao Thần chú lại có công năng cứu khổ? Giáo lý của nhà Phật cho chúng ta biết rằng tất cả mọi việc trên cỏi đời này không có gì xảy ra một cách ngẫu nhiên.

Tất cả những đau thương bất hạnh mà ta phải gánh chịu trong kiếp sống hiện tại: gông cùm tù tội, bệnh hoạn, nghèo hèn là kết quả của những ác nghiệp mà ta đã gây nên từ bao kiếp trước hoặc trong kiếp này, nay đến lúc ta phải trả. Sở dĩ Thần chú Đại Bi có khả năng đưa ta vượt qua khỏi cơn khổ nạn vì công năng siêu tuyệt của nó là Phá Ác Nghiệp Chướng.

Hãy đến với Mẹ Quan Âm thông qua chú Đại Bi. Hãy niệm tụng với lòng THÀNH KÍNH TIN TƯỞNG TUYỆT ĐỐI VÀ TẬP TRUNG TƯ TƯỞNG TOÀN VẸN. Hãy đứng thẳng hoặc ngồi ngay ngắn trước khi niệm Chú Đại Bi, đó là thân nghiệp được thanh tịnh.

Miệng tụng kinh không nói lời gian trá. Tâm thanh tịnh không để ý tán lọan. Ngoại cảnh lắng trong là khế ngộ nguồn tâm, diệu nhập pháp lý. Chân ngôn được phát ra như ngọc tìm dưới đáy nước trong. Vẻ trong sáng của ngọc được hiển bày vào tâm nguyện thành tựu cũng như nhập vào biển diệu nghĩa, thật là huyền nhiệm.

Nguồn: https://livereference.org/

Xem thêm bài viết khác: https://livereference.org/suc-khoe/

27 thoughts on “Niệm Chú Đại Bi diệt trừ bệnh tật

 1. Nam mo quan thai âm bo tat phú hộ đội tri cho con chưa được can bệnh sa của con. Con có rất nhiều bệnh tật trên người nhưng con chỉ xin chưa được can bệnh này trước vì con có 3 đứa con nhỏ phải lo cho chúng. Nếu o chữa được thì con không làm được việc để kiếm tiền nuôi các con. Còn các bệnh khác con không dám xin nhiều ạ

 2. Nam mô A di đa phật. Nam mô quan thế âm bô tát. Xin người giúp chồng con hết bệnh. K còn đau đớn nữa. Nam mô A di đa phật

 3. Nam mo a di da phat ! Con xin me thuong cho ba cua con phu ho do tri cho ba cua con la ong Nguyen van Hiep se binh an vo su tai qua nan khoi , ba cua con se qua khoi con nguy kich nay. Nam mo a di da phat !!!!

 4. Nam Mô Đại Bi Hội Thượng Phật Bồ Tát 🙏
  Nam Mô Đại Bi Hội Thượng Phật Bồ Tát 🙏
  Nam Mô Đại Bi Hội Thượng Phật Bồ Tát 🙏

 5. Nam mô a Di Đà Phật con tên Lê Thị ánh sinh năm 1992 con cầu xin mẹ quan tâm cứu khổ cứu nạn cứu lấy con của con tên Nguyễn Tiến Đạt năm nay 26 tháng tuổi sinh ngày 30 tháng 8 2017 bị tắt nghẽn máu não bên phải con lạy Phật pháp nhiệm mầu che chỡ cho con của con là bé Nguyễn Tiến Đạt đc cả mổ thành công cho bé mau khỏe mạnh bình an mà về nhà với con và bé Nguyễn Huỳnh Mẫn nhi đc tai qua nạn khỏi lạy mẹ cứu khổ cứu nạn cứu lấy chúng con 🙏🙏😭🙏🙏🙏😭

 6. Nam mô đại bi quán thế âm bồ tát con cầu mong quán thế âm bồ tát giúp ba con sớm hết bệnh ba con tên nguyễn đình trường sinh năm 1980 hết bệnh ạ con tên nguyễn đình hiếu ạ

 7. Con nam mô adi đà phật con tên là phạm thị thoa con sin quan âm bồ tát phù hộ độ trì cho con khỏi căn bệnh đau khớp gối chân ạ con nam mô đại từ đại bi quan âm bồ tát

 8. nam mo bôn sư thích ca mâu ni phật
  Nam mô bôn sư thích ca mâu ni phật
  Nam mô bôn sư thích ca mâu ni phật
  Nam mô đại bi quan thế âm bô tat
  Nam mô đại bi quan thế âm bô tat
  Nam mô đại bi quan thế âm bô tat

 9. Nam mô Đại bi hội thượng phật Bồ Tát .Nam mô Đại bi hội thựợng phật Bồ Tát .Nam mô Đại bi hội thượng phật Bồ Tát .
  Nam mô Quan thế âm Bồ Tát cứu khổ cứu nạn con khẩn tâm xin người cứu giúp mẹ con vượt qua cảnh bệnh tật . Con xin người .con xin người .con xin người .
  Nam mô Bổn sư thích ca mô ni phật .Nam mô bổn sư thích ca mô ni phật .Nam mô bổn sư thích ca mô ni phật

 10. Nam mô a đi đà phật nam mô quan thế âm bồ tát phì hộ bé nhà con luôn khỏe mạnh, con nam mô con nam mô

 11. Lạy mẹ quan âm bồ tát cứu khổ cứu nạn.phù hộ đồ trì cho 2 mẹ con,con đươc khoẻ mạnh,bình an cho đến ngày con dự kiến sinh.nam mô a di đà phật.nam mô a di đà phật.nam mô a di đà phật.

 12. Nam mô a di đà phật quan thế âm bồ tát,con benh da lau ma ko co thuoc chua cho het mong quan thế âm phù hộ cho con het benh de con khoe mạnh

 13. Nam mô a di Đà phật con cúi xin người phù hộ cho con gái con hết bệnh . Cháu tên Nguyễn Ngọc thiên kim sn:1/11/2018 . Ngài linh thiên phù hộ giúp con . Cháu hết bệnh con xin nghe chú đại bi đến ra tháng . Lạy mẹ quan âm

 14. Nam mô a di đà phật cúi lạy quan thế âm bồ tát cứu khổ cứu nạn.con có bầu 11 tuần nay con bị động thai con nge chú đại bi cúi xin bề trên cứu khổ cứu nạn phù hộ cho con nhanh khỏi.để con của con trong bụng được bình an mạnh khoẻ cho đến ngày 2 mẹ con mẹ tròn con vuông 9 tháng 10 ngày.nam mô a di đà phật.nam mô a di đà phật.nam mô a di đà phật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *